BOYTRAVELLERS

TENT AND CAMPING CLUB

10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี วัสดุทนทาน เก็บความเย็นได้นานทั้งวัน ปี 2024

แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี 2024

ในปัจจุบัน แก้วเก็บความเย็น ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คนไทยหลายคนนิยมพกติดตัวไว้ใช้งานในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะอยู่ในบ้าน หรืออยู่นอกบ้าน แก้วชนิดนี้ก็จะช่วยกักเก็บความเย็นของเครื่องดื่ม น้ำแข็งละลายช้า ทำให้คุณได้ดื่มน้ำที่เย็นสดชื่นในระหว่างวัน แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนาน เรียกได้ว่าซื้อครั้งเดียว ใช้ได้หลายปี คุ้มค่าสุด ๆ

ซึ่งอย่างที่หลายคนทราบกันดีบ้านเราเป็นเมืองที่มีอากาศร้อนมาก แถมแดดก็แรงจัด การได้ดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ  ในช่วงเวลาต่าง ๆ ก็ถือเป็นตัวช่วยที่ทำให้คุณรู้สึกเย็นสบายได้ไม่น้อยเลย ดังนั้น แก้วเก็บความเย็น จึงเป็นอีกหนึ่งสินค้าที่ขายดีที่สุดในประเทศไทย แถมยังมีสินค้าให้เลือกหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีประสิทธิภาพการควบคุมอุณหภูมิความเย็น ดีไซน์ และระดับราคาที่แตกต่างกันออกไป

ทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่า ฉันควรจะซื้อ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี น้าาา ซึ่งถ้าพิจารณาจากสินค้าที่วางจำหน่ายในท้องตลาด มีหลายแบรนด์ที่ใช้วัสดุคุณภาพดี ทนทาน และเก็บความเย็นได้นาน ดังนั้นในบทความนี้จึงได้รวบรวม 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ปี 2024 ที่จะช่วยรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่มในเย็นนาน น้ำแข็งละลายช้า และทำความสะอาดง่าย มาแนะนำทุกคน แต่ขอบอกเลยว่ามีหลากหลายราคาให้คุณได้เลือกซื้อตามความต้องการได้ทั้งราคาถูกและดี และราคาแพงแต่ดีมาก ๆ การันตีเลยว่าตอบโจทย์ผู้ใช้งานทุกไลฟ์สไตล์แน่นอน

เนื้อหา ซ่อน

แก้วเก็บความเย็น คืออะไร?

แก้วเก็บความเย็น หรือ แก้ว TUMBLER เป็นแก้วอเนกประสงค์ที่ใช้สำหรับใส่เครื่องดื่มเย็น ๆ ไปจนถึงเครื่องดื่มร้อน ๆ โดยวัตถุประสงค์ของการใช้งานก็เพื่อรักษาอุณหภูมิของน้ำในแก้วให้อยู่ได้นาน และยังช่วยรักษารสชาติของเครื่องดื่มด้วย ซึ่งบางคนก็มักจะเรียกแก้วชนิดนี้ว่า แก้วเก็บอุณหภูมิ โดยทั่วไปตัวผนังของแก้วน้ำชนิดนี้มักจะถูกออกแบบเป็น 2 ชั้นค่อนข้างหนา โดยผนังชั้นนอก กับ ผนังชั้นในจะไม่สัมผัสกัน จึงทำให้ไม่เกิดการถ่ายเทความร้อน หรือความเย็น สามารถเก็บรักษาอุณหภูมิได้นานหลายชั่วโมง น้ำแข็งละลายช้า

แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับคุณภาพของวัสดุที่ใช้ในการผลิต ต้องพิจารณาก่อนว่าผลิตจากพลาสติกหรือ สแตนเลส เกรดไหน แต่สำหรับใครที่ไม่รู้จะเลือกซื้อ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี เนื้อหาด้านล่างนี้จะเป็นตัวช่วยให้คุณสามารรถเลือกซื้อแก้วเก็บความเย็นที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์คุณได้ดี

แก้วเก็บความเย็น คืออะไร

นอกจาก แก้วเก็บความเย็น จะมีประสิทธิภาพในการเก็บความเย็นได้นาน และทนความร้อนได้นานแล้ว ในเรื่องของการดีไซน์ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งแก้วชนิดนี้จะมาพร้อมกับฝาปิด จึงทำให้หมดกังวลเรื่องเครื่องดื่มหกเลอะเทอะระหว่างเดินทาง แถมยังพกพาสะดวกใช้งานได้กับทุกสถานที่ อีกทั้งการใช้งานแก้ว TUMBLER ยังเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม เนื่องจากเราไม่ต้องใช้งานได้นาน ไม่ต้องใช้แล้วทิ้งเหมือนแก้วกระดาษหรือแก้วพลาสติกทั่วไป

ข้อดีของการใช้ แก้วเก็บความเย็น หรือ แก้ว TUMBLER

อย่างที่หลายคนทราบกัน แก้วเก็บความเย็น หรือ แก้ว TUMBLER ถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติในการช่วยกักเก็บความร้อน หรือเก็บความเย็นได้นาน ซึ่งเราสามารถพกพาแก้วน้ำชนิดนี้ติดตัวไปได้ทุกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นที่บ้านหรือที่ทำงาน แต่คุณรู้หรือไม่? การใช้งาน แก้วเก็บความเย็น มีประโยชน์หลากหลาย ว่าแล้วก็ไปดูกันเลยดีกว่า

1.    เก็บความเย็นได้นาน

คุณสมบัติแรกที่หลายคนทราบกันดี แก้วเก็บความเย็น ช่วยรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่มไม่ว่าจะน้ำร้อนหรือน้ำเย็นให้สามารถคงอยู่ได้นานหลายชั่วโมง บางยี่ห้อสามารถเก็บความเย็นได้นานอย่างน้อย 12 ชั่วโมง ทำให้ระหว่างวันคุณจะรู้สึกสดชื่นทุกครั้งที่ได้หยิบแก้วน้ำขึ้นมาดื่ม

2.    วัสดุแข็งแรง ทนทาน

แก้วเก็บอุณหภูมิ ผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพดี ถึง 2 ชั้น ทำให้มีประสิทธิภาพด้านความแข็งแรง และทนทาน เหมาะสำหรับใช้งานในโอกาสต่าง ๆ โดยเฉพาะกิจกรรมกลางแจ้ง เช่น เดินป่า ตั้งแคมป์ หรือเล่นกีฬา เมื่อคุณรู้สึกเหนื่อยหรือกระหายน้ำ แค่หยิบ แก้วเก็บความเย็น ขึ้นมาแล้วดื่มน้ำในแก้วคุณก็จะรู้สึกสดชื่นขึ้นมาทันที

3.    ไม่มีหยดน้ำเกาะข้างนอกแก้ว

โดยปกติแล้วเมื่อเทน้ำเย็นลงแก้วแล้วตั้งทิ้งได้สักพัก จะสังเกตเห็นว่าด้านนอกแก้วจะมีไอน้ำเกาะอยู่ เนื่องจากอากาศที่ผิวแก้วถูกความเย็น ทำให้อากาศส่วนนั้น อุ้มไอน้ำ จนเกิดเป็นหยดน้ำเกาะข้างแก้ว แต่ถ้าคุณใส่น้ำเย็นใน แก้วเก็บความเย็น ปัญหาเรื่องหยดน้ำก็จะหมดไป ทำให้สามารถเก็บแก้วน้ำไว้ในกระเป๋าได้โดยไม่ต้องกังวลว่าสิ่งของอื่น ๆ ในกระเป๋าคุณจะเปียกน้ำ

4.    มีประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม

ข้อได้เปรียบของการใช้แก้ว TUMBLER ก็คือมีอายุการใช้งานที่ยาวนานหลายปี ซึ่งโดยเฉลี่ย 12 ปี จึงจำเป็นต้องเปลี่ยนแก้วใหม่ สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ ไม่เหมือนขวดน้ำพลาสติกแบบใช้แล้วทิ้ง ยิ่งผู้คนเปลี่ยนมาใช้ แก้วเก็บความเย็น มากเท่าไร การผลิตขวดน้ำพลาสติกก็จะลดน้อยลง ช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม นี่เป็นวิธีที่ดีในการส่งเสริมแนวทางปฏิบัติที่ยั่งยืน

5.    ดีต่อสุขภาพ

โดยส่วนใหญ่ แก้วเก็บอุณหภูมิ มักจะผลิตสแตนเลสที่เป็นมิตรกับสุขภาพ เนื่องจากไม่มีสาร BPA ในขณะที่พลาสติกมีสาร BPA ที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพ นอกจากนี้ แก้วเก็บความเย็น บางยี่ห้อ หรือบางรุ่น ยังสามารถป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อราและแบคทีเรียอื่น ๆ ได้อีกด้วย

วัสดุแก้วเก็บความเย็น

10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี เก็บความเย็นได้นาน น้ำแข็ง ละลายช้า ประจำปี 2567

ทุกวันนี้ต้องยอมรับเลยว่ากระแส แก้วเก็บความเย็น กำลังมาแรงเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ต่างมีแก้ว TUMBLER เป็นของตัวเอง ซึ่งแก้วเก็บอุณหภูมิ ส่วนใหญ่มักจะทำมาจากสแตนเลสที่มีประสิทธิภาพช่วยรักษาอุณหภูมิได้ดี ใส่ได้ทั้งน้ำร้อนและน้ำเย็น อีกทั้งยังเป็นวัสดุคุณภาพดี ทนทาน ไม่ทำให้เครื่องดื่มเสียรสชาติ จึงไม่แปลกที่คนส่วนใหญ่จะหันมาใช้ แก้วเก็บความเย็น กันจำนวนมาก แต่ก็อย่างว่าแหละเมื่อกระแสกำลังมาแรง ทำให้สินค้าที่วางจำหน่ายในท้องตลาดมีให้เลือกซื้อมากมายหลายแบรนด์ จนเกิดความสงสัยว่า แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น หรือแก้ว TUMBLER ที่ดีที่สุด ประจำปี 2567 มาแนะนำทุกคน ซึ่งจะมีแบรนด์ไหนบ้างมาดูกันเลย

1.    HYDRO FLASK รุ่น ALL AROUND TUMBLERS

HYDRO FLASK รุ่น ALL AROUND TUMBLERS
ชื่อยี่ห้อ :HYDRO FLASK รุ่น ALL AROUND TUMBLERS
ขนาด :12 OZ, 16 OZ, 20 OZ, 28 OZ
ราคาโดยประมาณ :1,056 – 1,080 บาท
วัสดุ :สแตนเลส สตีล
การรักษาอุณหภูมิ :เก็บความร้อนนานสูงสุด 12 ชั่วโมง / เก็บความเย็นนานสูงสุด 24 ชั่วโมง
ข้อดี :น้ำหนักเบา พกพาสะดวก, ด้านนอกแก้วไม่ทำให้เกิดเหงื่อ หรือรอยนิ้วมือ, ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง และสารอันตราย, สีสันสดใส มีให้เลือกหลายสี, รองรับที่วางแก้วน้ำในรถยนต์
เหมาะสำหรับ :คนที่ทำกิจกรรมในร่ม
สั่งซื้อได้ที่ :SHOPEE, LAZADA

เปิดตัวด้วยแก้วเก็บความเย็นคุณภาพดี ยี่ห้อ HYDRO FLASK เป็นอีกหนึ่ง แก้วเก็บอุณหภูมิ ที่มีประสิทธิภาพสามารถเก็บทั้งความร้อนและความเย็นได้นาน ซึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ก็คือ รุ่น ALL AROUND TUMBLERS มาพร้อมกับการดีไซน์ที่เรียบหรู ระดับพรีเมียม แพงแต่ดี และด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง TEMPSHIELD™ ที่ HYDRO FLASK ได้ออกแบบมาอย่างดี จึงทำให้รักษาอุณหภูมิความเย็นและความร้อนได้ยาวนาน นอกจากนี้ยังช่วยไม่ให้เกิดไอน้ำที่บริเวณด้านนอกของแก้วอีกด้วย

ด้านนอกของแก้วเคลือบสีด้วยระบบ POWDER COAT ที่ช่วยให้สามารถจับแก้วน้ำได้อย่างมั่นใจ ไม่มีเหงื่อ หรือรอยนิ้วมือ และยังยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้นอีกด้วย และที่สำคัญยังผลิตจาก 18/8 pro-grade stainless steel ที่ขึ้นชื่อว่าเป็น สแตนเลส สตีล ที่คงทน และมีความบริสุทธิ์ ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดมะเร็ง และเป็นอันตรายต่อร่างกาย ทำให้คุณสามารถเติมเต็มความสดชื่นได้ตลอดทั้งวัน พร้อมลุยกับทุกกิจกรรม

2.    KLEAN KANTEEN 2021 COLLECTION INSULATED TKWIDE

KLEAN KANTEEN 2021 COLLECTION INSULATED TKWIDE
ชื่อยี่ห้อ :KLEAN KANTEEN 2021 COLLECTION INSULATED TKWIDE
ขนาด :20 OZ
ราคาโดยประมาณ :1,259 บาท
วัสดุ :สแตนเลส สตีล
การรักษาอุณหภูมิ :เก็บความร้อนนานสูงสุด 16 ชั่วโมง / เก็บความเย็นนานสูงสุด 2 วัน
ข้อดี :ขวดกระทัดรัด พกพาสะดวก, ด้านนอกแก้วกันรอยขีดข่วน, ฝาเกลียวเก็บอุณหภูมิได้ดี, มีหลอดดูดน้ำในตัว, รองรับที่วางแก้วน้ำในรถยนต์
เหมาะสำหรับ :คนที่ทำกิจกรรมในร่ม และกลางแจ้ง
สั่งซื้อได้ที่ :SHOPEE

ถ้าถามว่า แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ที่พกพาสะดวก และมีประสิทธิภาพรักษาอุณหภูมิได้ดี เราขอแนะนำแก้วเก็บความเย็นยี่ห้อ KLEAN KANTEEN COLLECTION INSULATED TKWIDE สามารถเก็บความร้อนได้นานสูงสุด 16 ชั่วโมง และเก็บความเย็นได้นานสูงสุด 48 ชั่วโมง มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่เรียบหรู ขนาดกะทัดรัด ซึ่งตัวเกลียวฝาขวดจะอยู่ด้านในทำให้ช่วยเก็บอุณหภูมิได้นานยิ่งขึ้น ส่วนด้านนอกเคลือบสีแบบ KLEAN COAT™ ซึ่งจะช่วยกันรอยขีดข่วนได้มากกว่าขวดน้ำทั่วไปถึง 4 เท่า อีกทั้งยังเป็นสีที่ลดปริมาณของสารเคมีทำให้ปลอดภัยต่อผู้บริโภค และที่สำคัญผลิตจาก 18/8 FOOD GRADE STAINLESS STEEL ปราศจากสารก่อมะเร็งและสารอันตราย (BPA FREE)

3.    HYDRO FLASK รุ่น WIDE MOUTH 2.0

HYDRO FLASK รุ่น WIDE MOUTH 2.0
ชื่อยี่ห้อ :HYDRO FLASK รุ่น WIDE MOUTH 2.0
ขนาด :16 OZ, 20 OZ, 32 OZ, 40 OZ, 64 OZ
ราคาโดยประมาณ :2,838 บาท
วัสดุ :สแตนเลส สตีล
การรักษาอุณหภูมิ :เก็บความร้อนนานสูงสุด 12 ชั่วโมง / เก็บความเย็นนานสูงสุด 24 ชั่วโมง
ข้อดี :มีหูหิ้วขนาดกระทัดรัด พกพาสะดวก, ทนความร้อนได้ดี, ไม่ทำให้มีกลิ่นติดค้าง, ปราศจากสาร PBA ที่เป็นที่อันตรายต่อร่างกาย, รองรับที่วางแก้วน้ำในรถยนต์
เหมาะสำหรับ :คนที่ทำกิจกรรมในร่ม และกลางแจ้ง
สั่งซื้อได้ที่ :SHOPEE

สำหรับใครที่กำลังมองหาแก้วเก็บความเย็น 30OZ, แก้วเก็บความเย็น 40OZ และแก้วเก็บความเย็น 50OZ ต้องไม่พลาด แก้ว HYDRO FLASK รุ่น WIDE MOUTH 2.0 แก้วเก็บอุณหภูมิที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูง TEMPSHIELD® ช่วยให้รักษาอุณหภูมิความเย็นได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมงและรักษาอุณหภูมิความร้อนได้สูงสุด 6 ชั่วโมง ส่วนตัวฝาปิดด้านในมีการออกแบบโครงสร้างให้เหมือนกับรังผึ้ง ช่วยให้รักษาอุณหภูมิภายในให้คงเดิม ได้ดียิ่งขึ้น และมีหูหิ้ว ทำให้ถือง่าย สบายมือ แก้วเก็บความเย็น HYDRO FLASK ของแท้ ผลิตจาก 18/8 PRO-GRADE STAINLESS STEEL ที่มีความแข็งแรง ทนทาน ทนความร้อนได้ดี และปราศจากสาร PBA ที่เป็นที่อันตรายต่อร่างกาย ช่วยให้ไม่มีการติดค้างของกลิ่นและสี ที่จะทำให้เครื่องดื่มเสียรสชาติ

4.    YETI รุ่น RAMBLER

YETI รุ่น RAMBLER
ชื่อยี่ห้อ :YETI รุ่น RAMBLER
ขนาด :30 OZ
ราคาโดยประมาณ :2,050 – 2,250 บาท
วัสดุ :สแตนเลส สตีล
การรักษาอุณหภูมิ :เก็บความเย็นและน้ำแข็งได้นาน 12-24 ชั่วโมง
ข้อดี :ทนทานต่อการเจาะและป้องกันสนิม, ฝาปิดสนิทเก็บความเย็นได้นาน, น้ำไม่รั่วซึมได้ง่าย ๆ, รองรับที่วางแก้วน้ำในรถยนต์
เหมาะสำหรับ :คนที่ทำกิจกรรมในร่ม
สั่งซื้อได้ที่ :SHOPEE, LAZADA

มาต่อกันที่ แก้วเก็บความเย็น 30OZ จากแบรนด์ YETI รุ่น RAMBLER ซึ่งเราเชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยินชื่อเสียงของแก้วเยติ มาบ้างแล้ว ถือเป็นแก้วเก็บความเย็นที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ผลิตจากสแตนเลส สตีล เกรดห้องครัวพร้อมฉนวนสุญญากาศผนังสองชั้น ช่วยรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่มให้คงเดิม ได้ดียิ่งขึ้น มีความทนทานต่อการเจาะและป้องกันสนิม ส่วนฝาปิดจะมีแม่เหล็กบน ช่วยป้องกันความร้อนหรือความเย็นไม่ให้เล็ดลอดออกไป

5. STANLEY รุ่น THE ICEFLOW FLIP STRAW TUMBLER

STANLEY รุ่น THE ICEFLOW FLIP STRAW TUMBLER
ชื่อยี่ห้อ :STANLEY รุ่น THE ICEFLOW FLIP STRAW TUMBLER
ขนาด :30 OZ
ราคาโดยประมาณ :1,915 บาท
วัสดุ :สแตนเลส สตีล
การรักษาอุณหภูมิ :เก็บความร้อนนานสูงสุด 12 ชั่วโมง / เก็บความเย็นนานสูงสุด 24 ชั่วโมง
ข้อดี :น้ำแข็งละลายช้า, มีหลอดดูดน้ำให้ตัว, มีหูหิ้ว ถือง่าย สบายมือ, รองรับที่วางแก้วน้ำในรถยนต์
เหมาะสำหรับ :คนที่ทำกิจกรรมในร่ม และกลางแจ้ง
สั่งซื้อได้ที่ :SHOPEE

ใครที่กำลังลังเลไม่รู้จะซื้อ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำ STANLEY แก้วเก็บความเย็นที่มีประสิทธิภาพสูงช่วยกักเก็บความเย็นได้นาน และทำให้ น้ำแข็ง ไม่ละลาย 24 ชั่วโมง มาพร้อมกับการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม รองรับที่วางแก้วน้ำในรถยนต์ เหมาะสำหรับพกพาระหว่างเดินทางด้วยรถยนต์หรือออกกำลังกายที่บ้าน มีหลอดพลาสติกในตัวทำให้จิบน้ำได้สะดวกและง่ายดายมากขึ้น เมื่อปิดฝาแล้วฉนวนสุญญากาศผนังสองชั้นจะทำให้เครื่องดื่มไม่รั่วซึมและรักษาความเย็นได้นานยิ่งขึ้น

6. SUPER LOCK รุ่น S147 STAINLESS STEEL BOTTLE

SUPER LOCK รุ่น S147 STAINLESS STEEL BOTTLE
ชื่อยี่ห้อ :SUPER LOCK รุ่น S147 STAINLESS STEEL BOTTLE
ขนาด :25 OZ
ราคาโดยประมาณ :419 – 499 บาท
วัสดุ :สแตนเลส 304
การรักษาอุณหภูมิ :เก็บความร้อนนานสูงสุด 12 ชั่วโมง / เก็บความเย็นนานสูงสุด 24 ชั่วโมง
ข้อดี :มีหูหิ้ว พกพาสะดวก สามารถใช้เป็นที่ตั้งโทรศัพท์มือถือได้, ไม่เป็นสนิท, ฝามีทั้งแบบยกดื่ม และแบบใส่หลอดได้, ฝาเกลียวเปิดปิดง่าย, มียางซิลิโคนกันน้ำรั่วซึม, ปราศจากสารก่อมะเร็ง และสารที่เป็นอันตราย, รองรับที่วางแก้วน้ำในรถยนต์
เหมาะสำหรับ :คนที่ทำกิจกรรมในร่ม และกลางแจ้ง
สั่งซื้อได้ที่ :SHOPEE, LAZADA

มาต่อกันที่ แก้วเก็บความเย็น มีหูหิ้ว หยิบใช้งานสะดวก SUPER LOCK รุ่น S147 STAINLESS STEEL BOTTLE เป็นแก้วเก็บอุณหภูมิที่ผลิตจากสแตนเลส คุณภาพดี 304 ช่วยรักษาอุณหภูมิความเย็นและความร้อนได้ยาวนาน และไม่เป็นสนิม SUPER LOCK เป็นแก้วน้ำ BPA FREE ปราศจากสารก่อมะเร็ง และสารที่เป็นอันตราย ต่อร่างกาย จุดเด่นนอกจากจะช่วยเก็บความเย็นได้นานสูงสุดถึง 18-24 ชั่วโมงแล้ว ยังมีการออกแบบดีไซนที่เรียบหรู มีความพรีเมียม บนฝาปิดจะมีระบบเปิด- ปิดสองด้านด้านหนึ่งเป็นแบบหลอดดูด เปิดเพื่อยกดูดได้ อีกด้านหนึ่งเป็นแบบยกดื่ม ใส่หลอดได้ ทำให้ดื่มน้ำได้สะดวก ฝาปิดเกลียวใช้งานง่าย มียางซิลิโคนกันน้ำรั่วซึม

7.    LOCKNLOCK รุ่น METRO DRIVE TUMBLER

LOCKNLOCK รุ่น METRO DRIVE TUMBLER
ชื่อยี่ห้อ :LOCKNLOCK รุ่น METRO DRIVE TUMBLER
ขนาด :650 ML.
ราคาโดยประมาณ :558 – 595 บาท
วัสดุ :สแตนเลส 304
การรักษาอุณหภูมิ :เก็บความร้อนนานสูงสุด 12 ชั่วโมง / เก็บความเย็นนานสูงสุด 25 ชั่วโมง
ข้อดี :ดีไซน์น่ารัก เรียบ ๆ แนวมินิมอล, ทนความร้อนได้ดี, ไม่เป็นสนิม, มีซิลิโคนใต้ฐานรองไม่ทำให้น้ำรั่วซึม, มีรูสำหรับใส่หลอดดูด, ด้านนอกแก้วจับแล้วไม่ลื่นมือ, รองรับที่วางแก้วน้ำในรถยนต์
เหมาะสำหรับ :คนที่ทำกิจกรรมในร่ม
สั่งซื้อได้ที่ :SHOPEE, LAZADA

ถ้าคุณไม่รู้จะซื้อ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี เราขอแนะนำ LOCKNLOCK รุ่น METRO DRIVE TUMBLER แก้วเก็บอุณหภูมิ ดีไซน์เรียบหรู โดนใจวัยรุ่น สามารถวางในช่องวางแก้วของรถยนต์ได้ เป็นแก้วน้ำที่ผลิตจาก สแตนเลส 304 คุณภาพดี ทนความร้อน และไม่เป็นสนิม ส่วนฝาปิดผลิตจากวัสดุ PP เกรดดี มาพร้อมกับซิลิโคนใต้ฐานรอง เพื่อป้องกันน้ำรั่วซึม มีรูสำหรับใส่หลอดดูดได้ ทำให้การดื่มน้ำสะดวกยิ่งขึ้น ด้านนอกแก้วจับแล้วไม่ลื่นมือ แม้จะจับด้วยมือเดียว และที่สำคัญสามารถเก็บความเย็นได้นานสูงสุดถึง 25 ชั่วโมง

8.    TYESO

TYESO
ชื่อยี่ห้อ :TYESO
ขนาด :20 OZ, 25 OZ, 30 OZ
ราคาโดยประมาณ :188 – 308 บาท
วัสดุ :สแตนเลส 304
การรักษาอุณหภูมิ :เก็บความร้อนนานสูงสุด 6 ชั่วโมง / เก็บความเย็นนานสูงสุด 12 ชั่วโมง
ข้อดี :ราคาถูก, สีสันน่ารัก, มีหูจับถือง่าย สบายมือ, ขนาดกะทัดรัดพกพาสะดวก, ฝาปิดสนิท, มีหลอดดูดสแตนเลสให้ด้วย, รองรับที่วางแก้วน้ำในรถยนต์
เหมาะสำหรับ :คนที่ทำกิจกรรมในร่ม และกลางแจ้ง
สั่งซื้อได้ที่ :SHOPEE

มาต่อกันที่ แก้วเก็บความเย็น ที่ชาวเน็ตหลายคนรีวิวว่าถูกและดี แถมเก็บความเย็นได้นาน TYESO เป็นแก้วเก็บอุณหภูมิ ดีไซน์ สวยงาม สะดุดตาดูมีความ PREMIUM แต่ราคาถูกแค่หลักร้อยเท่านั้น!! ด้านในแก้วผลิตจาก STANLESS STEEL คุณภาพดี ของแท้ ทำให้มีประสิทธิภาพทนความร้อน มีหูจับให้ถือง่าย สบายมือ ส่วนด้านนอกทำจากสแตนเลส 304 รับประกันไม่มีไอน้ำเกาะแน่นอน และที่สำคัญสามารถเก็บอุณหภูมิได้นาน 6-12 ชั่วโมง แถมมีอายุการใช้งานนานยาวนาน และมีขนาดกะทัดรัดพกพาไปได้ทุกที่ เรียกได้ว่าคุ้มค่าเกินราคาสุด ๆ

9. 3D TUMBLER รุ่น LIMITED EDITION STAINLESS STEEL COLD CUP 30 OZ.

3D TUMBLER รุ่น LIMITED EDITION STAINLESS STEEL COLD CUP 30 OZ.
ชื่อยี่ห้อ :3D TUMBLER รุ่น LIMITED EDITION STAINLESS STEEL COLD CUP 30 OZ.
ขนาด :30 OZ.
ราคาโดยประมาณ :390 บาท
วัสดุ :สแตนเลส สตีล
การรักษาอุณหภูมิ :เก็บความร้อนนานสูงสุด 4 ชั่วโมง / เก็บความเย็นนานสูงสุด 12 ชั่วโมง
ข้อดี :ดีไซน์สวยเท่ สะดุดตา, ทนทาน ไม่เป็นสนิม, ราคาถูก, รองรับที่วางแก้วน้ำในรถยนต์
เหมาะสำหรับ :คนที่ทำกิจกรรมในร่ม และกลางแจ้ง
สั่งซื้อได้ที่ :SHOPEE, LAZADA

สำหรับใครที่ชอบความเรียบหรู ระดับพรีเมียม ต้องไม่พลาด แก้วเก็บความเย็น 30OZ ยี่ห้อ 3D TUMBLER เป็นแก้วเก็บความเย็นดีไซน์สวยงาม สะดุดตา สามารถช่วยรักษาอุณหภูมิของเครื่องดื่มเย็นได้ยยาวนาสูงสุด 12 ชั่วโมง โดยแก้วน้ำ 3D TUMBLER ผลิตจากสเตนเลสคุณภาพดี ที่มีประสิทธิภาพเก็บความเย็นได้นาน แข็งแรงทนทาน และไม่เป็นสนิม เหมาะสำหรับคนที่กำลังมองหาแก้วเก็บความเย็นสำหรับเครื่องดื่มเย็นโดยเฉพาะ แถมราคาไม่แพงแค่หลักร้อยเท่านั้น!!

10.    ZOJIRUSHI TUMBLER รุ่น SX-FSE45

ZOJIRUSHI TUMBLER รุ่น SX-FSE45
ชื่อยี่ห้อ :ZOJIRUSHI TUMBLER รุ่น SX-FSE45
ขนาด :15 OZ.
ราคาโดยประมาณ :735 – 825 บาท
วัสดุ :สแตนเลสและพลาสติก
การรักษาอุณหภูมิ :เก็บความร้อนได้นาน 1 ชั่วโมง (82 องศาเซลเซียส) / เก็บความเย็นได้นาน 1 ชั่วโมง (7 องศาเซลเซียส)
ข้อดี :ดีไซน์น่ารักสไตล์ญี่ปุ่น, น้ำหนักเบา พกพาสะดวก, ทำความสะอาดง่าย, รองรับที่วางแก้วน้ำในรถยนต์
เหมาะสำหรับ :คนที่ทำกิจกรรมในร่ม
สั่งซื้อได้ที่ :SHOPEE, LAZADA

ปิดท้ายด้วย แก้วเก็บความเย็น และความร้อน จากแบรนด์ประเทศญี่ปุ่น ZOJIRUSHI TUMBLER เป็นแก้วเก็บอุณหภูมิดีไซน์น่ารักสไตล์ญี่ปุ่น ปากแก้วมีความกว้างพอประมาณทำให้สามารถใช้มือทำความสะอาดได้ง่ายดาย เป็นแก้วน้ำที่สามารถใส่ได้ทั้งเครื่องดื่มร้อนและเย็น โดยไม่ทำให้เกิดไอน้ำรอบแก้ว เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการแก้วเก็บความเย็น น้ำหนักเบา พกพาสะดวก และสามารถวางในช่องวางของรถยนต์หรือวางบนโต๊ะได้

เคล็ดลับทำความสะอาดแก้วเก็บความเย็น ลดกลิ่นอับ ไร้แบคทีเรีย

หลังจากที่เราได้ทราบแล้วว่า แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนเหมาะกับเรา สิ่งสำคัญที่ไม่ควรละเลย ก็คือ การดูแลรักษาความสะอาด เนื่องจาก แก้วเก็บความเย็น เป็นแก้วอเนกประสงค์ที่สามารถใช้งานซ้ำได้ ดังนั้นเราควรหมั่นทำความสะอาดเป็นประจำ โดยเฉพาะบริเวณขอบแก้ว แนะนำให้ถอดยางทำความสะอาดด้วย เพื่อลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และอีกปัญหาของผู้ใช้งาน แก้วเก็บอุณหภูมิ ก็คือกลิ่นไม่พึงประสงค์ ดังนั้น ก่อนจบบทความนี้เราก็มีวิธีทำความสะอาดแก้วเก็บความเย็น เพื่อกำจัดกลิ่นอับ และลดแบคทีเรีย

ทำความสะอาดแก้วเก็บความเย็น

ทำความสะอาดด้วยน้ำส้มสายชู

  1. ผสมน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะกับน้ำเปล่า จากนั้นก็เทลงใน แก้วเก็บความเย็น ปิดฝาแล้วเขย่าแก้วแรง ๆ จนแน่ใจแล้วว่าน้ำส้มสายชูกระจายไปทั่วทุกซอกมุมภายในแก้วแล้ว
  2. เติมน้ำอุ่นลงในแก้วประมาณครึ่งแก้ว แล้วให้แปรงล้างแก้วขัด จนแน่ใจว่าสิ่งสกปรกหลุดออกหมดแล้ว จากนั้นถอดแปรงล้างปิดฝาเขย่าอีกครั้ง เพื่อไม่ให้แบคทีเรียสะสม
  3. เทน้ำออก และล้างแก้วด้วยน้ำเปล่า
  4. การทำความสะอาดฝา ให้ใช้ผ้าสะอาดจุ่มน้ำส้มสายชู แล้วนำไปเช็ดที่ฝาให้ทั่วก่อนล้างออก แนะนำให้ล้างออกหลังจากผ่านไปประมาณ 2 นาที

เคล็ดลับที่ดีที่สุด : หลังจากล้างทำความสะอาดแก้วเก็บความเย็นเรียบร้อยแล้ว ต้องทำให้แก้วแห้งสนิทก่อนนำไปใช้งาน โดยให้นำแก้วไปตากแดด หรือบริเวณที่มีอากาศถ่ายเท พยายามอย่าปล่อยให้แก้วกักเก็บความชื้น เพราะสิ่งที่ตามมาอาจจะเป็นเชื้อราบางชนิด และทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้

บทส่งท้าย

สุดท้าย เราเชื่อว่าหลายคนคงจะรู้แล้วว่าตัวเองเหมาะกับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ซึ่งต้องบอกเลยว่า แก้วเก็บความเย็น ถือเป็นไอเทมที่คุ้มค่าควรซื้อไว้ติดตัวเวลาออกไปทำกิจกรรมนอกบ้าน เพราะนอกจากจะช่วยรักษาอุณหภูมิได้ดีแล้ว ยังพกพาสะดวก ไม่ว่าจะขึ้นเหนือลงใต้ ก็หมดกังวลเรื่องน้ำดื่มไม่เย็น และหมดปัญหาเรื่องน้ำไหลซึมหกเลอะกระเป๋าของคุณ นอกจากคุณสมบัติที่น่าทึ่งแล้ว แก้ว TUMBLER หลายยี่ห้อก็ได้รับการออกแบบดีไซน์ที่สวยงาม เรียบหรู มีความพรีเมียมมากขึ้น แถมราคาก็มีให้เลือกหลากหลายระดับตามความต้องการ แต่อย่างไรก็ตามอย่าลืมหมั่นทำความสะอาดแก้วเป็นประจำด้วยนะคะ

BOYTRAVELLERS อุปกรณ์เดินป่า เต็นท์ คุณภาพดี ราคาถูก

INDYTREKKING.COM เว็บไซต์ที่จะทำให้คุณไม่ตกเทรนด์เรื่องเที่ยว

สินค้าล่าสุด

ท่องเที่ยวล่าสุด

บทความล่าสุด